TỔNG HỢP NHỮNG SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI HỌC TIẾNG ANH PHẦN 1

  1. “Nhồi nhét” quá nhiều từ vựng

Một số người cho rằng việc bổ sung càng nhiều từ vựng một ngày thì càng giúp cho vốn từ thêm phong phú, việc nói chuyện trở nên linh hoạt. Song, việc não bộ làm việc quá tải không những khiến cho bạn “rơi rụng” kiến thức nhanh, mà còn làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

Giải pháp là gì ? ENGLISH HOME sẽ bày cho bạn một “mẹo” nhỏ nhé!

Hãy sắm cho mình những tờ giấy nhớ nhỏ xinh và luôn đem theo trong người nhé!

Note ra 3-5 từ mới rồi dán lên góc học tập của bạn, nhưng cũng đừng để giấy note quá chi chít, chỉ tầm 4-5 tờ giấy note thôi là đủ rồi ! Sau khi học xong thì gỡ xuống rồi dán từ mới lên, cứ như vậy mỗi ngày 10-15 từ là các bạn đã có một “ kho tàng từ vựng” rồi đấy!

  1. Không quan trọng ngữ pháp khi giao tiếp

Giao tiếp thì chỉ cần có nhiều từ vựng và phát âm chuẩn thôi là đủ rồi ? Không phải đâu nhé! Đó là một quan niệm hoàn toàn sai đấy!

Tùy theo ngữ cảnh của cuộc hội thoại, chúng ta cần phải sử dụng linh loạt các thì động từ để đối phương có thể hiểu chính xác ý mà ta muốn nói. Nếu chúng ta chỉ dùng duy nhất một thì ( phổ biến nhất là hiện tại đơn ), thì người nghe sẽ rất dễ hiểu lầm ý của ta muốn nói. Vậy nên hãy ghi nhớ việc sử dụng ngữ pháp trong giao tiếp nhé !

Đến với ENGLISH HOME bạn sẽ được tham gia khóa học 1-1 với giáo viên bản địa cùng chi phí học vô cùng hợp lý. Tham gia ngay thôi nào!

TỔNG HỢP NHỮNG SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI HỌC TIẾNG ANH PHẦN 2

  1. Không luyện tập thường xuyên

Đến một ngày nào đó, bạn sẽ cảm thấy mình học như này là được rồi, vượt ngoài sức mong đợi của bản thân, bạn sẽ trở nên chủ quan, bỏ bê việc học và luyện tập.

Nên nhớ rằng việc học là muôn đời, đừng vì một chút tiến bộ của bản thân mà trở nên lười nhác, còn rất nhiều người giỏi hơn mình cơ mà!

Chính vì thế, cần phải siêng năng luyện tập, mỗi ngày hãy cố gắng dành ra 30’ để rèn luyện việc giao tiếp cho thật tốt nhé !

  1. Không đặt ra mục tiêu cho bản thân

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, việc vạch ra mục tiêu cho bản thân khiến người ta có động lực hơn nhất nhiều

Hãy trả lời câu hỏi : Mục đích học là gì ? Sau đó, xem xem khả năng của ta đang tới đâu rồi tìm hiểu lộ trình học phù hợp nhất cho bản thân

Một khi đã có mục đích cùng phương pháp học rõ ràng, chắc chắn ta sẽ thành công !

Đến với ENGLISH HOME bạn sẽ được tham gia khóa học 1-1 với giáo viên bản địa cùng chi phí học vô cùng hợp lý. Tham gia ngay thôi nào!

 

Bài viết liên quan