Tiếng Anh CAMBRIDGE là gì ? Chứng chỉ CAMBRIDGE

Có lẽ chúng ta đã không còn quá xa lạ với hàng loạt chứng chỉ quốc tế hàng đầu như TOEIC, TOEFL, IELTS,… nữa rồi đúng không ạ ? Điều này cũng đồng nghĩa với việc rất ít người biết đến chứng chỉ CAMBRIDGE – một loại chứng chỉ khá có tiếng trong giới Tiếng Anh. Vậy thì hôm nay hãy cùng ENGLISH HOME tìm hiểu xem loại chứng chỉ này là gì nhé.

  1. Chứng chỉ Tiếng Anh CAMBRIDGE là gì ?

Kỳ thi tiếng Anh Cambridge English Language Assessment là một kỳ thi bao gồm những hệ thống câu hỏi nhằm đánh giá trình độ, kỹ năng Tiếng Anh của học viên một cách khách quan, tổng quát nhất qua 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết dành cho sinh viên, học sinh và người đi làm, được tổ chức bởi CAMBRIDGE- Tổ chức hàng đầu thế giới về các kì thi Tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi

  1. Các cấp độ của chứng chỉ CAMBRIDGE
  • Chứng chỉ YLE: Dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở được thiết kế vui nhộn và sinh động
  • Chứng chỉ KET: Dành cho thiếu niên và người lớn, người học được tìm hiểu về giao tiếp với những tình huống đơn giản
  • Chứng chỉ PET: Dành cho những người ở trình độ Sơ Trung cấp, tương đương với bằng B1 của châu Âu, người học có thể viết thư, đọc báo, trao đổi những giao tiếp cơ bản
  • Chứng chỉ FCE: Dành cho những người ở trình độ Trung cấp, tương đương bằng B2 của châu Âu, người học được nâng cao hơn về giao tiếp trong các tình huống đa dạng hơn trong học tập, công viêc. Đồng thời, chứng chỉ này còn được dùng để du học hay làm việc tại nước ngoài.
  • Chứng chỉ CAE: Cao cấp tương đương bằng C1 của châu Âu, tại cấp độ này người học có thể tự tin giao tiếp ở hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống .
  • Chứng chỉ CPE: Cao cấp tương đương bằng C2 của châu Âu, người học có thể tự tin giao tiếp trôi chảy như người bản xứ

 

  1. Thời hạn của chứng chỉ

Khác với TOEIC, TOEFL hay IELTS, chứng chỉ CAMBRIDGE có thời hạn suốt đời và bạn chỉ cần phải tham gia kì thi một lần duy nhất. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu ngay cho mình ngay tấm bằng sáng giá này ngay thôi nào.

  1. Chứng chỉ CAMBRIDGE tại Việt Nam

Tại Việt Nam, chứng chỉ CAMBRIDGE thường được sử dụng trong mảng đào tạo Tiếng Anh cho trẻ em cấp1, cấp 2. Tuy nhiên những lứa tuổi còn lại vẫn hoàn toàn có thể học được và tham gia kì thi CAMBRIDGE được nhé.

ENGLISH HOME tự hào là trung tâm tiếng Anh online áp dụng 100% giáo trình CAMBRIDGE vào việc giảng dạy và học tập. Với mục đích đem lại những điều toàn diện nhất đến cho các học viên, ENGLISH HOME luôn cam kết đầu ra và đảm bảo phương châm “ vừa lòng khách đến, hài lòng khách đi”.

 

ENGLISH HOME, NÂNG TẦM CUỘC SỐNG !

Bài viết liên quan