CÁC WEBSITE UY TÍN GIÚP BẠN CHỌN TRƯỜNG HỌC TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

Trước hết, để tìm được trường phù hợp bạn cần xác định mình muốn học ngành gì, sau đó bạn hãy truy cập vào một hoặc cả ba website dưới đây:

  1. Ucas.com:Có rất nhiều trường và nhiều ngành học tại Anh trên trang web này. Bạn có thể tìm ngành học ngay trên thanh công cụ tìm kiếm, website sẽ giúp bạn lọc ra những trường danh tiếng tốt và có cung cấp ngành học mà bạn yêu thích.
  2. Theguardian.com:đây là trang web công bố bảng xếp hạng các trường đại học và cao đẳng tại Anh, bạn có thể tham khảo về thứ hạng của trường và đọc các bài viết về cách chọn trường sao cho phù hợp với những tiêu chí của mình (chuyên mục “university guide”)
  3. Study-uk.britishcouncil.org:Trang web về thông tin du học Anh của Hội đồng Anh. Trong mục “Find a university”, bạn sẽ được hướng dẫn cách chọn trường, chọn khóa học, chọn đơn vị tư vấn, các lựa chọn học tập đa dạng tại Anh… Ngoài ra nếu bạn chưa biết nên học ngành gì tại Vương quốc Anh thì website này cũng có hẳn một chuyên mục “what subjects can I study” để đa dạng hóa nhu cầu học tập của bạn.

Cuối cùng, sau khi đã xác định được ngành, trường theo học, bạn nên vào hẳn website của trường, tìm tới khóa học đã lựa chọn để biết những môn mà mình sẽ được dạy, học phí, yêu cầu đầu vào của khóa học và cách ứng tuyển vào trường.

Từ bước này bạn chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ như yêu cầu trên website, khi đã đầy đủ giấy tờ và được chấp nhận, nhà trường sẽ gửi cho bạn một thư mời điện tử hay còn gọi là “CAS” để xin visa trọn gói cho toàn khóa học của bạn tại Vương quốc Anh.

Bài viết liên quan