6.5 IELTS: KHÓ HAY DỄ ?

Khi nhắc đến IELTS, người ta sẽ nghĩ ngay đến kì thi đánh giá khả năng sử dụng thành thạo Tiếng Anh và là một kì thi chuẩn quốc tế. Không chỉ đơn thuần dựa trên lý thuyết, IELTS tập trung vào việc vận dụng ngôn ngữ thông qua 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Đạt được band điểm 6.5 là mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt tại Việt Nam, bạn sẽ được đặc cách miễn thi kì thi THPTQG, tương đương với 10 điểm Tiếng Anh thi Đại học.

Vậy thì để có được số điểm ấy bạn phải làm những gì ? Bài viết hôm nay là những câu hỏi mà ENGLISH HOME nhận được rất nhiều từ các bạn trẻ quan tâm đến kì thi IELTS cũng như là band điểm 6.5.

  1. Mất bao lâu để học IELTS đạt 6.5 ?

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc nhất. Tuỳ vào khả năng của mỗi người, thời gian học sẽ khác nhau. Nếu bạn đã có nền tảng Tiếng Anh nhất định, đồng thời bạn có sự chăm chỉ, đầu tư vào việc học thì nó chẳng khó khăn một chút xíu nào luôn. Ngược lại, nếu bạn không có kiến thức nền tảng ngay từ đầu, thì việc “cày” band 6.5 sẽ tốn kha khá thời gian đấy!

  • Đăng kí kiểm tra trình độ đầu vào tại đây: englishhome.vn
  1. Đổ tuổi nào thì nên bắt đầu học IELTS để có thể kịp thời đạt band 6.5 ?

Nhiều chuyên gia giáo dục khuyên rằng, độ tuổi thích hợp nhất để tiếp cận IELTS là từ 13 tuổi, tương đương với lớp 7-8. Song, điều này không có nghĩa là nếu bạn không học ở thời điểm này thì bạn sẽ không thể học IELTS. Việc học IELTS sớm sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức tốt và tự tin bước vào kì thi giành chứng chỉ, tuy nhiên nếu bạn không chăm chỉ mài giũa hàng ngày thì những kiến thức ấy cũng sẽ sớm “phai tàn” mà thôi.

Do đó, học IELTS sớm là một lợi thế rất lớn, nhưng cũng đừng quá chủ quan, hãy nỗ lực trau dồi kiến thức cho mình bạn nhé !. Và tất nhiên, những bạn không có điều kiện tiếp xúc với IELTS sớm thì cũng đừng quá lo lắng, học ở độ tuổi nào cũng như nhau cả thôi, quan trọng là do chính bản thân bạn.

  1. Học IELTS 6.5 có khó không ?

Lợi ích to lớn của tấm bằng IELTS là không thể phủ nhận. Song song với đó, nhiều người còn đang băn khoăn xem học IELTS có khó không? Có vượt quá khả năng của mình không ? Nhiều học viên tại ENGLISH HOME sau khi hoàn thành một khoá học IELTS đều cảm nhận đó là “ cả một quá trình”.

Thực tế, rất ít bạn có khả năng đồng đều về cả bốn kĩ năng. Bạn giỏi nói, viết nhưng bạn lại yếu hai kĩ năng còn lại và ngược lại. Vì thế, hãy vạch lên cho mình một lộ trình cũng như mục tiêu rõ ràng, có như vậy bạn mới có động lực học tập cũng như trả lời được câu hỏi: “ Đạt 6.5 IELTS có khó không ?”.

Bài viết liên quan